Hướng dẫn đo và lựa chọn size kính phù hợp với mắt bạn


Bạn cần xác định kích thước khuôn mặt bạn.

Trước khi hướng dẫn chọn Size kính, mình xin phép được giới thiệu với các bạn về một số kích thước cơ bản của một chiếc kính, và nơi mà bạn có thể tìm thấy kích thước trên chiếc kính.

Đầu tiên là những kích thước cơ bản của một chiếc kính được mình thể hiện ở hình vẽ phía dưới bao gồm:

1: Chiều rộng mắt kính
2: Chiều dài cầu kính
3: Chiều dài càng kính

Bạn có thể đọc được những thông số kích thước này trên chính chiếc kính bạn cầm trên tay, hãy nhìn vào phía trong của càng kính phía bên trái hoặc là phía trong của cầu kính. Bạn sẽ thấy được thông tin kích thước bạn cần tìm, như hình vẽ dưới đây.

Sau khi đã nắm rõ các kích thước cơ bản, bạn chỉ cần làm theo vài bước đơn giản sau để tìm ra được kích thước của một chiếc kính phù hợp với bạn1: Hãy đứng trước gương và mang theo một chiếc thước kẻ thẳng cỡ 20 – 30 cm

2: Giữ thước nằm theo phương ngang và đặt thước phía dưới cặp mắt như hình

3: Đo khoảng cách từ phía thái dương bên trái tới thái dương bên phải, nơi khi đeo kính gọng của bạn sẽ chạm vào

Sau khi đã có được số đo bề rộng khuôn mặt,  bạn chỉ cần đối chiếu với bảng phía dưới để có thể chọn được kích thước của kính

Bảng chuyển đổi trên chỉ mang tính chất tương đối chính xác, và bạn có thể ước lượng trong những khoảng đó để chọn được những chiếc kính phù hợp. Bời vì, kính mát  khổ kính to nên bạn có thể chọn kích thước với sai số từ 2- 3mm thoải mái nhé. Chúc các bạn chọn được kích thước phù hợp của chiếc kính mà bạn yêu thích.


Bình luận