7 tác dụng tuyệt vời của việc học vẽ mà có thể bạn chưa từng biết đến

🖼️🌴 7 tác dụng tuyệt vời của việc học vẽ mà có thể bạn chưa từng biết đến 👨‍🎨🌼

1. Rèn luyện trí nhớ
    Công nghệ, kỹ thuật ngày càng phát triển, con người càng ít thời gian để suy nghĩ và ghi nhớ. Hội hoạ giúp chúng ta cân bằng và tạo ra những khoảng lặng để giảm bớt stress và ghi nhớ tốt hơn. Các nhà tâm lý học cho rằng, những thứ chúng ta vẽ ra không hẳn là 1 ý tưởng mà đó thường là sự hồi tưởng, sự thể hiện rõ ràng nhất cho trí nhớ, trí tưởng tượng của mỗi người.

2. Nâng cao khả năng quan sát
    Có thể bạn vẽ ra những hình thù khó hiểu, không rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của mỗi người thường có những chi tiết được vẽ rất nổi bật. Vẽ giúp chúng ta biết cách quan sát mọi việc trong cuộc sống, tinh tế hơn, sâu sắc hơn.


3. Nâng cao khả năng tưởng tưởng
    Vẽ là một cách để đưa sự tưởng tượng bay xa. Sự sáng tạo, sự thăng hoa có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề trong các mối quan hệ và cả công việc.


4. Giúp bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời
    Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ
Bằng cách nhìn và phân tích các bức tranh của chúng ta, các chuyên gia sẽ tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị hoặc nhìn nhận tâm lý của đứa trẻ.


5. Vẽ giúp não bạn hoạt động
    Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định, có lợi cho sự phát triển trí tuệ
Trong qua trình vẽ, trí tưởng tượng của bạn sẽ tiếp tục phá vỡ những khuôn mẫu cố định. Bạn sẽ tiếp tục có cảm hứng để sáng tạo nhiều hơn.

6. Quá trình vẽ tranh giúp bạn suy nghĩ đa chiều
    Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà bạn không thể học được nếu không vẽ.


7. Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc
    Tranh chính là sự biểu hiện cảm xúc cá nhân bên trong. Nhìn vào tác phẩm đó, chúng ta có thể thấy được tâm trạng cũng như những suy nghĩ của một con người.

============================================================

🏚Studio art :72/5 Trương Quốc Dung, F.10, Q.Phú Nhuận
 HOTLINE/ VIBER : 0935 039 888
🌐Website : https://chosecondhand.com/blogs/news


Bình luận